Chính sách nhập cảnh New Zealand cho du học sinh sau đại học và thạc sỹ

2021-03-02 15:33:00

“Sức khỏe, sự an toàn và phúc lợi của người dân New Zealand vẫn là ưu tiên hàng đầu của Chính phủ. Các hạn chế biên giới chặt chẽ vẫn là yếu tố quan trọng để bảo vệ người dân New Zealand chống lại COVID-19 và đảm bảo rằng người dân nơi đây có thể trở về nhà, ”Bộ trưởng Bộ Giáo dục Chris Hipkins nói.

Chính phủ New Zealand vừa đưa ra một chính sách mới cho phép 250 sinh viên quốc tế học khóa sau đại học và thạc sĩ nhập cảnh vào quốc gia này để tiếp tục học tập.

“Sức khỏe, sự an toàn và phúc lợi của người dân New Zealand vẫn là ưu tiên hàng đầu của Chính phủ. Các hạn chế biên giới chặt chẽ vẫn là yếu tố quan trọng để bảo vệ người dân New Zealand chống lại COVID-19 và đảm bảo rằng người dân nơi đây có thể trở về nhà, ”Bộ trưởng Bộ Giáo dục Chris Hipkins nói.

Có rất nhiều lời kêu gọi Chính phủ trao quyền ngoại lệ. Cho đến nay, khoảng 10.400 trường hợp ngoại lệ đã được cấp cho những người như nhân viên y tế thiết yếu, các nhân viên quan trọng khác và gia đình của công dân hoặc thường trú nhân New Zealand.

Chỉ trong tháng trước, các ngoại lệ mới đã được ban hành cho một số người có thị thực tạm trú, một số ít bác sĩ thú y, đội đánh cá và các nhà khai thác nông nghiệp và làm vườn.

Giáo dục quốc tế đóng vao trò quan trọng trong việc khôi phục và tái thiết New Zealand trong quá trình tiếp tục cuộc chiến chống đại dịch. Do đó, một số sinh viên quốc tế đang theo học khóa sau đại học, Tiến sĩ sẽ được chào đón trở lại để tiếp tục học tập và hoàn thành công việc. Những sinh viên này là người đã có thị thực năm 2020, và cam kết học tập lâu dài tại New Zealand nhưng đã bị Covid-19 làm gián đoạn.

Theo quy định, những sinh viên thuộc diện ngoại lệ này sẽ được phép nhập cảnh New Zealand kể từ ngày 1/11/2020.

Một điều đáng chú ý là danh sách những sinh viên được phép nhập cảnh sẽ chỉ hạn chế và tập trung và các trường Đại học công lập – nơi có tỷ lệ cao những học sinh có sự cam kết học tập nghiên cứu lâu dài. Sự ưu tiên này được cho là sẽ giúp chính phủ New Zealand quản lý tốt và từng bước đưa sinh viên quốc tế trở lại New Zealand một cách cẩn trọng và an toàn.

Việc cho phép những sinh viên này đến New Zealand là một bước đi đúng hướng của ngành giáo dục quốc tế. Chính phủ sẽ xem xét các trường hợp ngoại lệ biên giới có thể có khác, và khi nào có thể an toàn.

“Các tiến sĩ quốc tế và các sinh viên sau đại học khác đóng góp đáng kể vào hệ thống nghiên cứu và đổi mới của chúng tôi, đồng thời nâng cao danh tiếng toàn cầu và khả năng cạnh tranh của các tổ chức của chúng tôi,” Chris Hipkins nói.

Bộ Giáo dục hiện sẽ liên hệ với các Tổ chức Giáo dục Đại học để thông qua việc xác định và lựa chọn học sinh. Sinh viên có thắc mắc về quy trình này nên liên hệ với nhà trường hoặc các tổ chức cung cấp dịch vụ giáo dục ngay từ bây giờ.

Nguồn: Website lãnh sự tại đây

KINH NGHIỆM 10 NĂM DU HỌC MỸ, ÚC,NEW ZEALAN, PHÁP, ĐỨC ANH, CANADA, NHẬT BẢN, HÀN QUỐC, SINGAPORE...
* Hà Nội, Bắc Ninh, Hải Phòng: 024.66888684 / 0989.313339
P102 H50, Alane 41/27 Vong Str, Hai Ba Trung Dist, Hanoi
* Hồ Chí Minh, Miền Tây Nam Bộ: 028 22656666 / 0837333335
54 Nam Chau Str, 11 Ward, Tan Binh Dist, Ho Chi Minh
Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An: 0232.3868666 / 090 3295 730
64 Hoang Dieu Str, Dong Hoi City, Quang Binh
* Huế, Đà Nẵng: 0988 262616
37A Pastuer Str, Hai Chau Dist, Da Nang
Email:  duhocxanh@gmail.com | vietgreenedu@gmail.com

Yêu cầu gọi lại

Để lại số điện thoại và email để nhận được những đơn hàng mới nhất của chúng tôi trước người khác

Bài viết liên quan

Chính sách nhập cảnh Canada mới nhất tháng 3.2021

Giấy xét nghiệm Covid âm tính phải được xuất trình cho hãng hàng không trước khi lên máy bay đến Canada. Xét nghiệm phải được thực hiện dựa trên thử nghiệm phản ứng chuỗi polymerase phân tử COVID-19 (hoặc PCR) và phải được thực hiện trong vòng 72 giờ trước khi khởi hành đến Canada.

Thủ tục nhập cảnh vào Singapore dành cho sinh viên Việt nam tháng 3.2021

Singapore đang từng bước mở cửa với các quốc gia an toàn, để nhanh chóng khôi phục lại nền kinh tế. Chính phủ nước này vẫn rất thận trọng đặt ra các quy định và biện pháp nâng cao, nhằm đảm bảo an toàn phòng dịch Covid-19 khi mở cửa trở lại. Du học Xanh - Viet Green Education xin cập nhật thủ tục nhập cảnh Singapore mới nhất cho các bạn sinhh viên Việt Nam. Theo đó, sau 8 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ, sinh viên sẽ nhận được Thư cho phép nhập cảnh có điều kiện (PEA).

Bản quyền thuộc về VIET GREEN LAW - MỘT THƯƠNG HIỆU UY TÍN CỦA VIET GREEN GROUP
Chat zalo